UPS Giải Pháp Khắc Phục Sự Cố Điện Trong Bệnh Viện

Điện là thứ không thể thiếu trong hoạt động của các máy móc chữa bệnh trong bệnh viện, các thiết bị máy móc phẫu thuật trong bệnh viên rất quan trọng, chúng có thể làm mất đi tính mạng con người chỉ vì lỗi sự cố bất kỳ nào đó. Trong số các sự cố điện là thứ không thể tránh khỏi.

Trong thời kỳ hiện nay, nhu cầu sử dụng điện đang ngày một nhiều, số lượng người sử dụng tăng ngày một cao, các nhà máy, khu công nghiệp, sử dụng với các thiết bị công suất lớn. Các yếu tố đó đang dẫn chúng ta tới tình trạng thiếu điện nghiêm trọng, chính vì sự quá tải đó dẫn đến nhà nước tổn thất rất nhiêu chi phí để khắc phục, tăng cường xây dựng nhà máy phát điện…. Các sự cố quá tải xảy ra thường dẫn đến hiện tượng cháy nổ. Các sự cố này khắc phục rất mất thời gian, tình huống này xảy ra khiến cho điện bị cắt không được thông báo trước.

Đối với bệnh viện, việc mất điện đột ngột là cực kỳ đáng sợ, các máy móc hoạt động, các ca mổ đang tiến hành…. Tất cả đều phải dừng lại, như các bạn biết, tính mạng con người nhiều lúc chễ 1s đã không thể cứu được, trong khi sự cố xảy ra, khắc phục bạn mấy khoảng 15-20p, đấy là chưa kể sự cố phẫu thuật và chữa bệnh bằng máy móc, khi đang trong quá trình thực hiện, sự cố đó xảy ra thì cực kỳ nguy hiểm. Vấn đề này khiến cho rất nhiều các bệnh viện phải lo ngại, giải pháp sử dụng máy phát điện cũng đã thực hiện, thế nhưng đó vẫn chưa đủ, chưa đạt, vì chúng ta cần mọi thứ hoạt động bình thường khi điện mất, nghe có vẻ mơ hồ nhưng điều đó hoàn toàn có thể làm được.

Đó chính là giải pháp bộ lưu điện UPS, nói về bộ lưu điện chắc chúng ta cũng hiểu phần nào về thiết bị này, cũng không quá khó để hình dung, bạn chỉ cần nghĩ chúng là thiết bị có sẵn nguồn dự phòng, điện được tích trong ác quy, khi quá trình mất điện xảy ra, chúng sẽ lấy nguồn từ ác quy để tiếp tục cung cấp cho thiết bị. Chính vì điều đó đã làm cho công việc không bị ngắt đoạn. Đối với các bệnh biện thì hệ thống UPS thường là bộ lưu điện UPS 6kva trở lên, căn cứ vào công suất tải của các thiết bị mà nó hỗ trợ.

Về lợi ích của bộ lưu điện cho các thiết bị đắt tiền là rất nhiều

+ Tránh tối đa các vấn đề về điện như sự cố mất điện đột ngột, khiến cho thiết bị điện tử bị sốc điện dẫ đến tình trang chết ngay hoặc suy giảm rồi cũng hỏng

+ Cung cấp nguồn điện ổn định, do chúng có tích hợp thêm tính năng ổn định nguồn điện lên khi sự cố điên lên xuống, quá tải, các thiết bị không hề bị ảnh hưởng, tránh tối đa sự cố khiến cho máy móc phải xuống cấp

Ví dụ: Một bệnh viện ở bệnh viện Chợ Rẫy đã sử dụng UPS 10kva cho máy chụp citi và thấy rõ rằng hiệu quả sử dụng tăng lên đáng kể về hoạt động cũng như chi phí hao mòn.

Để hoạt động liên tục chúng ta nên kết hợp thêm máy phát điện, vì cơ chế của bộ lưu điện chúng chỉ có thời gian lưu mặc định khoảng 15-20p, tùy vào công suất. Để tăng thêm thời gian lưu điện chúng ta cần tăng cường ắc quy, như vậy sẽ tăng thêm chi phí.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT ĐIỆN PSC 

Địa chỉ: 162/37/7 Nguyễn Duy Cung, Q. Gò Vấp, Tp. HCM

Điện thoại: 0938 899 953  (Mr. Hóa)     

Hotline : 0903.689.384 (Mr. Hoá).

Email : lqhoa@psc-ups.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *