KHÁI NIỆM TỦ ATS? SỬA CHỮA LẮP ĐẶT TỦ ATS TẠI PSC

khái niệm và công dụng của tủ ATS

  1. Tủ ATS là gì? 

Tủ điện ATS là hệ thống chuyển đổi nguồn tự động, có tác dụng khi điện lưới mất thì máy phát tự động khởi động và đóng điện cho phụ tải. Khi nguồn lưới phục hồi thì hệ thống tự chuyển nguồn trở lại và tự động tắt máy phát.

2. Phân loại tủ điện ATS

Có các loại tủ điện ATS sau:

Tủ điện ATS 1 nguồn điện lưới, 1 nguồn máy phát điện dự phòng

Tủ điện ATS 2 nguồn điện lưới , 1 nguồn máy phát điện dự phòng

Tủ điện ATS 1 nguồn điện lưới , 2 nguồn máy phát điện dự phòng

Tủ điện ATS 1 nguồn điện năng lượng gió (wind generator), 1 nguồn điện lưới dự phòng

Tủ điện ATS 1 nguồn điện năng lượng mặt trời ( solar generator ),1 nguồn điện lưới dự phòng

Tủ điện ATS 1 nguồn điện lưới, 1 nguồn kích điện dự phòng (UPS – Inverter )

Ngoài ra, một hệ thống tủ điện ATS đầy đủ và hiệu quả là sử dụng được tối đa năng lượng sạch, tự động bảo dưỡng hệ thống, và duy trì nguồn điện liên tục.

3. Chức năng của tủ điện ATS

Chức năng chính của Tủ điện ATS (Automatic Transfer Switches) là chuyển tải sang sử dụng nguồn điện dự phòng như máy phát điện khi mất nguồn chính điện lưới. Ngoài ra, tủ ATS thường có chức năng bảo vệ khi điện lưới và điện máy phát bị sự cố như: mất pha, mất trung tính, quá áp, sụt áp,… Tủ ATS sẽ tự động chuyển sang nguồn dự phòng và khi nguồn chính phục hồi bộ ATS sẽ tự động chuyển nguồn trở lại. Thời gian chuyển nguồn dự phòng có thể đạt được trong khoảng 5 ÷ 10s, khi điện lưới phục hồi, tủ ATS chờ một khoảng thời gian 10 ÷ 30s để xác định sự ổn định của nguồn lưới. Tủ ATS có 2 chế độ vận hành: tự động hoặc bằng tay. Trước mặt tủ có các nút ấn, màn hình LCD và có hệ thống đèn chỉ thị để người vận hành điều chỉnh được thời gian chuyển mạch, chế độ hoạt động.

Tủ điện ATS có cổng truyền thông để dễ dàng kết nối tại chỗ với Máy tính để hiệu chỉnh thông số, nó có sẵn mô đun truyền thông MODBUS. Tủ ATS được thiết kế để đảm bảo các thiết bị đóng ngắt như ACB/MCCB có sự ràng buộc với nhau đảm bảo vận hành an toàn. Có khả năng tích hợp với hệ thống tủ phân phối tổng MSB và tủ bù công suất để nâng cao tính linh hoạt trong hệ thống có nhiều nguồn, nhiều máy phát, để cung cấp điện liên tục cho các phụ tải quan trọng.

Vậy trên đây là lời giải thích rất chi tiết về tủ điện ATS có thể tích hợp thêm chức năng giám sát và điều khiển từ xa thông qua việc sử dụng bộ điều khiển PLC của các hãng như: Siemens, Mitsubishi…

PSC một lựa chọn tốt nhất cho bạn về việc cung cấp lắp đặt hệ thống tủ điện ATS và tụ bù.

Với một đội ngủ nhân viên kỹ thuật năng động, trẻ trung, chuyên nghiệp, được đào tào bài bản, chuyên môn cao và một tinh thần làm việc tốt sẽ mang đến cho bạn sự an tâm về dịch vụ mà chúng tôi mang đến cho bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT ĐIỆN PSC 

Địa chỉ: 162/37/7 Nguyễn Duy Cung, Q. Gò Vấp, Tp. HCM

Điện thoại: 0938 899 953  (Mr. Hóa)     

Hotline : 0903.689.384 (Mr. Hoá).

Email : lqhoa@psc-ups.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *