Bộ Lưu Điện UPS Và Trung Tâm Dữ Liệu Của Bạn

Chính xác thì một nguồn điện chất lượng là gì? Làm thế nào để bạn biết UPS nào phù hợp với trung tâm dữ liệu của bạn? Hai câu hỏi này được chứng minh là then chốt khi thiết lập trung tâm dữ liệu hoặc phòng dữ liệu sẽ phục vụ nhu cầu tổ chức của bạn.
Khi bạn sử dụng công nghệ, phần quan trọng nhất của cả hệ thống chính là nguồn điện. Với nguồn điện vượt trội hoặc một nguồn điện ổn định, không những bảo vệ thiết bị của bạn mà còn phòng tránh được những sự cố đáng tiếc.

Ngay cả những người có sở thích với máy tính cũng có thể đạt được nguồn điện chất lượng từ việc sử dụng UPS trong môi trường sống và làm việc của họ. Máy chủ, máy tính và hầu hết các thiết bị điện tử khác đều cần có một nguồn năng lượng không bị gián đoạn. Trung tâm dữ liệu là một trong những tổ chức cần sự có mặt của Bộ Lưu Điện UPS nhất. Tại sao ư? Đảm bảo liên tục là yếu tố quan trọng đối với trung tâm dữ liệu và cơ sở công nghệ thông tin. Để đạt được điều này chất lượng nguồn điện là yếu tố không thể thay thế. Bất kỳ sự cố mất điện nào cũng có tác động tàn phá đối với các máy tính, máy chủ và dữ liệu quan trọng, có thể dẫn đến ngừng hoạt động và chi phí khắc phục tốn kém. Nhất là tình hình lưới điện không ổn định của nước ta, hay xảy ra các sự cố về nguồn như mất điện, sóng hài, nhiễu xung, quá dòng, sụt áp,…

Thiết bị cơ sở hạ tầng hoạt động tốt nhất khi có được nguồn năng lượng ổn định, được điều tiết. Điều này giúp đảm bảo tuổi thọ của thiết bị bạn đang sử dụng trong trung tâm dữ liệu của mình. Khi các thiết bị như SAN hoặc các loại thiết bị lưu trữ khác nhận được nguồn điện không phù hợp, bạn đang trực tiếp đặt rủi ro cho tính toàn vẹn dữ liệu tổ chức của mình. Có một Bộ Lưu Điện UPS trong trung tâm dữ liệu tại chỗ của bạn được xem là một trong những điều đầu tiên mà kiến ​​trúc sư trung tâm dữ liệu nên xem xét triển khai trong cơ sở.

Làm thế nào bạn có thể xác định UPS tốt nhất cho nhu cầu của bạn?

Trước tiên bạn phải xác định những gì bạn thực sự có. Các thiết bị UPS có thiết kế lớn, nhỏ và mô-đun sẽ nằm gọn trong giá đỡ hoặc như một thiết bị độc lập trong trung tâm dữ liệu. Bạn nên nghiên cứu các thông số kỹ thuật của thiết bị UPS cụ thể mà bạn quan tâm mua để bạn có thể thu thập đủ thông tin cho phép bạn đưa ra quyết định phù hợp.

Một yếu tố khác bạn nên xem xét là liệu bạn đã có máy phát điện chưa? Hầu hết các thiết bị UPS sử dụng ắc quy để giữ cho các thiết bị hoạt động khi mất điện. Nếu bạn không có máy phát điện tại chỗ, bạn có thể muốn một giải pháp UPS mạnh mẽ hơn, công suất và thời gian lưu điện lớn hơn. Nếu bạn có một máy phát điện tại chỗ và bạn biết rằng máy phát điện sẽ cung cấp điện lại cho cơ sở của bạn trong vòng 60 giây, thì việc có một UPS siêu mạnh có thể là quá mức cần thiết.

Còn một số vấn đề bạn cần quan tâm hàng đầu nữa đó là bạn dự định dùng Bộ Lưu Điện UPS cho loại thiết bị nào? Loại điện áp đang sử dụng (1 pha, 2 pha, 3 pha, 1 chiều, xoay chiều). Công suất thiết bị là bao nhiêu? Công suất của bộ tích điện cần thiết cấp cho tải, đơn vị là VA hay Watt. (công suất này phải lớn hơn hoặc bằng tổng công suất của tải) Có thiết bị chạy dự phòng không?

Hoặc có một phương án đơn giản hơn hãy liên hệ với chúng tôi Công ty Dịch vụ Kỹ thuật điện PSC luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý vị.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT ĐIỆN PSC 

Địa chỉ: 162/37/7 Nguyễn Duy Cung, Q. Gò Vấp, Tp. HCM

Điện thoại: 0938 899 953  (Mr. Hóa)     

Hotline : 0903.689.384 (Mr. Hoá).

Email : lqhoa@psc-ups.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *